Hvað er í gangi? – What’s going on?

Gengið í gangi!

Daginn er farið að lengja en Arkirnar eru skolli SVARTsýnar. Auðvitað þarf að brýna hnífana. Og við lögðum á ráðin eins og venjulega: skárum niður arkir í bækur og bölsótuðumst yfir niðurskurði í listmenntun barna. Picasso ku hafa sagt:

Öll börn eru listamenn. Vandamálið er að halda áfram að vera listamaður þegar maður vex úr grasi.

Við þurfum náttúrulega að kljást við þetta vandamál, en þá hjálpar menntun. Hvernig sem því er snúið þurfum við að gefa börnum kost á að iðka sem flestar listir. Með því að skera niður tíma í listum er verið að skera niður það sem er manneskjunni eðlislægt og enn óbarið úr börnum: það opna og tæra, – forvitni, upplifun, tjáning og sköpun.

Days are getting longer and brighter but thoughts were all a bit dark and gloomy when it came to last meetings main subject of discussion: financial cuts in art-education in Iceland. A topic where the situation only seems to go from bad to worse. We have to give children time and means to practice art. Picasso said:

Every child is an artist. The problem is how to remain an artist once we grow up.

We try our best… education has certainly helped!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s