ARKIR brjóta land – ARKIR working the land

Hali1Osp

 

Nýverið lögðu nokkrar ARKIR af stað út á land með bókverk í farteskinu. Ferðinni var heitið að Þórbergssetri á Hala í Suðursveit. Þar opnar í júní lítil sýning sem ber heitið land/brot.

Á sýningunni land/brot má sjá brot af verkum úr smiðju ARKANNA, en flest tengjast þau á einhvern hátt landi eða löndum í breiðum skilningi: landi sem jörð og náttúru, eða landi sem afmörkuðu svæði á jarðarkringlunni eins og það er skilgreint með landamærum og nafngiftum. Sýningin land/brot verður þáttur í stærra verkefni eða röð sýninga, en með sýningunni á Hala vilja ARKIR leggja land undir fót og hefja nýja ferð um margbrotnar lendur bókverkanna.

Hér fyrir neðan má sjá myndir frá undirbúningi og nokkur verkanna á sýningunni.

• • •

ARKIR are opening a small book art exhibition at Þórbergur Center and Country Hotel at Hali Suðursveit, in the South East of Iceland. The title of the exhibition is “land/brot” referring to the theme “land” in the broadest sense of the term as well as “brot” that has many meanings in Icelandic: “a fraction”, “a piece”, “a crease”, “a format”. “Landbrot” also means erosion from the sea, “the breaking of the land”. Little “land/brot” will be a part of a bigger exhibition or series of smaller exhibitions ARKIR are planning. There are both new works and older works at Hali, although just a fragment of ARKIR works, all referring to the theme LAND. 

Below: Photos from preparations and exhibition work.
Ljósmyndir: / Photos by: Svanborg, Áslaug and Ösp.

HaliAslaug 0391_2

Steinarnir tala – Anna Snædís Sigmarsdóttir

 

Hali1Svanborg

 

 

 

3 thoughts on “ARKIR brjóta land – ARKIR working the land

  1. Pingback: Land/brot – Book art exhibition | ARKIR – bókverkablogg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s